Nên Điều Trị Sẹo Rỗ bằng Phương Pháp Lăn Kim hay LASER?

Lăn kim và laser là hai phương pháp làm đẹp được ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Để làm đẹp và chăm sóc da hiệu quả, các chị em phụ nữ có thể chọn một trong hai phương pháp này. Tuy nhiên để biết điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim tốt hơn hay laser tốt hơn mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 20-08-2018

Biên tập: Vũ Thảo

Lượt xem: 1,622

1. Phân biệt điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim và bằng laser
Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim và laser là hai phương pháp chuyên dụng để điều trị các vết sẹo ở trên da. Mặc dù đều mang đến hiệu quả trị sẹo khả quan, nhưng giữa phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ và phương pháp laser vẫn có những điểm khác biệt do cơ chế cũng như công nghệ trị sẹo mà mỗi phương pháp ứng dụng.
Về cơ chế điều trị, chữa sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim sử dụng một kim lăn để tạo nên những vi vết thương giả ở trên da, kích thích tái tạo tế bào da để lấp đầy các vết sẹo.
Phân biệt điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim và bằng laser
Phân biệt điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim và bằng laser
 
Còn phương pháp laser sử dụng các bước sóng xuyên sâu vào da, bóc các tổ chức mô trên phần da bị sẹo để tạo khoảng trống, kích thích collagen tăng sinh mạnh mẽ để tái tạo da.
Thời gian điều trị của phương pháp lăn kim và phương pháp laser là tương đương nhau, 3-5 tháng tùy theo từng loại sẹo.
 
2. Sự khác nhau giữa điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim và bằng laser
 
Điều trị sẹo rỗ
bằng laser
Điều trị sẹo rỗ
bằng phương pháp lăn kim
Điều trị sẹo bằng laser là cách dùng các cột laser vi phân cực nhỏ tác động sâu vào lớp biểu bì da, phá vỡ mô xơ ở khu vực đáy. Điều này có nghĩa là ta sẽ tiêu diệt những tế bào da này hoàn toàn, sau đó kích thích tế bào tái tạo collagen để lấp đầy mô sẹo.
Phương pháp này đòi hỏi sự đầu tư cực kỳ thận trọng trong trang thiết bị và nhân sự vì chỉ cần một sơ hở nhỏ trong quá trình tiêu huỷ cũng như kích thích tế bào đều có thể gây ra hậu quả khôn lường. Hơn nữa chỉ cần vượt quá 5 mnwat cũng sẽ gây hại cho da, thậm chí cả mắt.
Tuy nhiên phương pháp này thường xảy ra tình trạng da rát, ửng đỏ. Bệnh nhân cần mất trung bình khoảng 1 năm để liên kết collagen và elastin phục hồi, bệnh nhân phải chờ rất lâu mới nhận thấy kết quả sau khi điều trị. Riêng đối với sẹo lồi và sẹo phì đại thì liệu pháp laser còn nhiều hạn chế. Với laser CO2 khi dùng đơn thuần thì tỷ lệ tái phát sẹo cao 40 – 90%, một số báo cáo cũng cho thấy cải thiện tình trạng sẹo như sẹo mềm ra, giảm kích thước và màu sắc.
Laser màu bước sóng 585 nm cũng có tác dụng làm giảm kích thước sẹo và các dấu hiệu khác như ban đỏ và ngứa. Điều trị bằng laser phải thực hiện nhiều lần, tốn kém và hiệu quả không cao.
Về phương pháp lăn kim, đây là phương pháp vật lý thủ công tác động lên lớp biểu bì ở những nơi cần điều trị. Dùng cây lăn tay hay bút lăn máy có nhiều đầu kim cực nhỏ để lăn trên da, gây các tổn thương giả, kích thích cơ thể tập trung tái tạo các mô ở vết sẹo, làm đầy sẹo một cách tự nhiên giống như cách cơ thể tự phục hồi các vết thương.
Phương pháp này không hề tiêu diệt bất kỳ tế bào nào của da mà chỉ kích thích quá trình phục hồi của nó chủ yếu là kích thích sản sinh tế bào tái tạo làn da mới. Ta có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách cung cấp các dưỡng chất cần thiết, qua bề mặt vết thương giả.
Điều này làm tăng sinh mô tế bào, lấp đầy vùng da bị sẹo rỗ, tái tạo làn da mới giúp sự hấp thu được diễn ra hiệu quả hơn gấp nhiều lần.
Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là sử dụng công nghệ hiện đại dựa trên cơ chế hồi phục tự nhiên của da, không hề dùng đến thuốc hoặc hóa chất. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc đồng thời mang lại cho bạn làn da trắng mịn, làm mờ vết nhăn, giảm thâm nám.
Thêm một điểm cộng cho phương pháp này, nó rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà theo hướng dẫn chi tiết của bác sỹ và nhân viên hỗ trợ.
 

KIMcare báo giá trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim
Bạn đã biết đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ của KIMcare rồi, nhưng nay còn một vấn đề cũng quan trọng không kém đó là giá cả của các dịch vụ tại đây ra sao?
 

 
 
Qua so sánh, chúng ta thấy được sử dụng phương pháp lăn kim là một phương pháp HIỆU QUẢ, AN TOÀN và giá thành HỢP LÝ nhất.
Trước khi quyết định trị sẹo bạn cần hỏi ý kiến chuyên gia để đưa ra lựa chọn điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim hay laser thì tốt hơn
Trước khi quyết định trị sẹo bạn cần hỏi ý kiến chuyên gia để đưa ra lựa chọn điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim hay laser thì tốt hơn
 
Chăm sóc da cần một thời gian dài chứ không phải vài liệu trình hay dăm ba lần ghé spa. Nếu bạn đang rất cần trị sẹo bằng phương pháp lăn kim thì bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết và tham khảo dịch vụ lăn kim tại nhà của KIMcare.
đây, các chuyên gia luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình làm đẹp, giúp bạn có được làn da trắng mịn như mong muốn. Hãy liên hệ với KIMcare để được tư vấn thêm nhé.
Sau cùng, đây là dịch vụ lăn kim trị sẹo rỗ 400k "best" nhất CHƯA TỪNG CÓ tại Việt Nam: http://lankim.vn/dich-vu-lan-kim/lan-kim-tri-seo-ro.html

 

* Lưu ý: tác dụng của phương pháp lăn kim có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người.